Thời gian một đi thì không bao giờ quay trở lại, đối với hành trình lớn lên của con cũng vậy. Chụp ảnh cho bé là một trong những cách để bố mẹ lưu giữ những khoảnh khắc “vàng” của Thiên thần nhỏ. Tuy nhiên, buổi chụp hình nào cũng gặp những vấn đề nhất định. Quý Phụ huynh đừng quá lo lắng, ngay bây giờ Frezo sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề thường gặp khi chụp ảnh cho bé. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chụp ảnh cho bé quấy khóc, không hợp tác

Trường hợp bé đang đói, buồn ngủ hoặc sợ người lạ sẽ dẫn đến trường hợp bé không chịu hợp tác, quấy khóc. Điều này không chỉ khiến nhiếp ảnh gia mà cả Phụ huynh cũng phải bối rối, khó xử. Trong tình huống này nên giải quyết thế nào?

Mẹ nên đảm bảo cho bé ngủ đủ giấc và ăn no trước khi tham gia buổi chụp hình. Bên cạnh tránh được những tình huống không mong muốn nêu trên còn giúp buổi chụp hình có hiệu quả tốt nhất. Trường hợp bé sợ người lạ, các nhiếp ảnh gia và trợ lý nên làm quen và tương tác với bé, như vậy sẽ dễ dàng hơn.

Chụp ảnh cho bé mất tập trung, thiếu tự nhiên

Có nhiều bé với tính cách hiếu động, tinh nghịch quá mải chơi nên không thể tập trung vào chụp hình. Hoặc thậm chí bé cứ bám lấy mẹ chẳng rời nên không thể tiến hành chụp hình được. Tình huống này, người thợ chụp ảnh nên thu hút sự chú ý của trẻ bằng những vật dụng, câu chuyện với chủ đề thú vị. Sau đó thì để trẻ thỏa thích chơi đùa với những khung hình, tương tác với ống kính. Bằng cách này sẽ giúp nhận được những shoot hình đẹp, hồn nhiên và tự nhiên nhất.

Khó khăn trong việc lựa chọn địa điểm và trang phục phù hợp

Một vấn đề khác mà các Phụ huynh hay gặp phải khi chụp ảnh cho bé chính là không biết lựa chọn địa điểm, bối cảnh và trang phục sao cho phù hợp để có những tấm hình đẹp nhất.

Nhiếp ảnh gia Đức Phạm
Chọn địa điểm và trang phục phù hợp để chụp ảnh cho bé

Để có thể giải quyết vấn đề này, Quý Phụ huynh có thể tìm hiểu thông qua mạng xã hội, tìm đọc review địa điểm chụp hình cho đến các studio chụp ảnh qua internet, mạng xã hội. Hiện nay, nhiều studio được mở ra với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm; các stylist sẽ giúp lên ý tưởng, phối trang phục theo concept và sở thích của bé.

Thời điểm chụp ảnh cho bé lý tưởng

Tùy thuộc vào ý tưởng, concept, độ tuổi của bé và thời tiết mà thời điểm chụp ảnh cho bé cũng khác nhau. Theo kinh nghiệm chụp hình của nhiều người, thời gian lý tưởng nhất để chụp hình cho bé là buổi sáng. Bởi sáng sớm, ánh nắng ban mai sẽ giúp khung hình thêm lung linh, đỡ gay gắt. Thời điểm này trẻ cũng khá là dễ chịu và thoải mái nên dễ bắt được những khoảnh khắc đẹp.

Với những kinh nghiệm này, mẹ sẽ chẳng phải vất vả trong những lần chụp ảnh cho bé. Những hình ảnh đáng yêu và dễ thương nhất sẽ được ghi lại một cách dễ dàng và tự nhiên hơn bao giờ hết.

Nếu còn vướng mắc gặp phải khi chụp hình cho bé, Quý Phụ huynh có thể liên hệ với Frezo Studio để được giải đáp. Chúng tôi luôn hy vọng bằng một cách nào đó sẽ giúp Quý Phụ huynh, các em nhỏ lưu giữ những phút giây vui vẻ tuyệt vời nhất!

Liên hệ với chúng tôi tại: