Chụp lookbook đang dần trở thành khâu không thể thiếu trong quá trình ra mắt những bộ sưu tập thời trang mới của các thương hiệu. Lookbook sẽ tập trung vào ý nghĩ bộ trang phục, màu sắc, bối cảnh, cách phối đồ sao cho hợp lý… Vì thế mỗi bộ ảnh sẽ có những concept chụp ảnh khác nhau, thậm chí có thể rất độc đáo, kỳ lạ. 
Vậy khi chụp lookbook thời trang trẻ em cần lưu ý điều gì? Những cần chuẩn bị những gì để có được bộ lookbook thành công? Cùng tham khảo những nội dung dưới đây để có câu trả lời nhé.

Concept chung của một bộ sưu tập/lookbook

Concept chính là ý tưởng, là thông điệp và chủ đề được gửi gắm vào bộ ảnh. Nhằm muốn thông qua Lookbook để truyền tải thông điệp đến khách hàng. Concept được đưa ra trước sẽ góp phần định hướng cho bộ ảnh Lookbook sắp “ra đời”. Sẽ tạo sự đồng nhất và liên kết cho toàn bộ bộ Lookbook. 

Nhiếp ảnh chuyên nghiệp

Được hợp tác làm việc cùng những nhiếp ảnh chuyên nghiệp là yếu tố tiên quyết giúp bạn tạo nên một bộ ảnh Lookbook thật ưng ý. Bởi họ sẽ là những người đề xuất những chiến lược hình ảnh phù hợp với tinh thần mà bộ ảnh Lookbook mong muốn. Ngoài ra, những nhiếp ảnh chuyên nghiệp sẽ biết cách canh góc và bố cục một cách đẹp mắt nhất. Giúp những bức ảnh được tạo ra sẽ góp phần làm cho bộ ảnh Lookbook của bạn được hoàn thiện nhất. 

Người mẫu chụp ảnh

Để một bức hình trở nên thu hút và ấn tượng hơn thì không chỉ có bố cục và góc máy đẹp. Mà còn phụ thuộc vào một yếu tố người mẫu. Một người mẫu chuyên nghiệp, có phong cách và thần thái sẽ thổi hồn vào bức ảnh. Một bức ảnh có hồn sẽ là một bức ảnh ấn tượng và tạo được dấu ấn đối với người thưởng thức. 

Stylist và make-up

Một người mẫu được đầu tư về trang phục và phong cách make-up phù hợp với concept, thông điệp của từng bộ ảnh được chụp. Stylist là người cố vấn về trang phục. Đôi khi họ sáng tạo ra kịch bản và chỉ huy luôn cả những buổi chụp hình.