Chụp hình lookbook ngày càng trở thành một phần không thể thiếu. Đặc biệt trong quá trình ra mắt bộ sưu tập thời trang mới của các thương hiệu. Tuy nhiên, để có một buổi chụp hình lookbook thành công không phải là một điều dễ dàng. Bởi nó đòi hỏi sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng từ a-z.

Sau đây, hãy cùng Frezo Studio khám phá các bí quyết để có buổi chụp hình lookbook thời trang hoàn hảo ngoài mong đợi nhé!

Tạo danh sách shot list

Việc tạo danh sách Shot List sẽ giúp buổi shooting của bạn diễn ra thuận lợi hơn. Hãy lên danh sách số lượng trang phục sẽ chụp. Ý tưởng concept cho từng bức ảnh, hiệu ứng ánh sáng. Màu sắc chủ đạo, tư thế pose dáng của người mẫu. Biểu cảm gương mặt người mẫu, địa điểm chụp,…

Bạn cần xác định chính xác số lần người mẫu sẽ thay đổi trang phục. Đổi kiểu tóc và phong cách trang điểm, trình tự cho từng shot hình. Bạn có thể đưa Shot List cho ekip thực hiện. Để mọi người nắm được những thứ cần chuẩn bị cho buổi chụp hình lookbook sắp đó.

Chuẩn bị studio và bối cảnh

Hãy thảo luận cùng đội ngũ nhiếp ảnh gia về concept và bối cảnh cho buổi chụp. Không có gì tệ hơn là việc bước vào buổi chụp bạn phát hiện ra background không hợp yêu cầu. Việc hợp tác với team photographers chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp bố cục. Và định vị khung hình hợp lý nhất.

Phối phụ kiện cho trang phục trở nên hoàn hảo

Bộ ảnh lookbook sẽ trở nên nổi bật khi có sự kết hợp với phụ kiện đi kèm. Phụ kiện đi kèm sẽ tạo nên phong cách, cá tính và sự khác biệt cho thương hiệu của bạn. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị trang phục và phụ kiện đi kèm trước cho buổi shooting. Để mọi việc diễn ra suôn sẻ trong quá trình chụp ảnh.

Để có buổi chụp hình lookbook thành công là cả một quá trình lên kế hoạch. Và chuẩn bị mọi thứ cụ thể, chỉn chu nhất. Sau khi đọc hết bài viết, bạn đã góp nhặt cho mình vài mẹo chụp hình thời trang chưa? Nếu vẫn đang gặp khó khăn khi chụp hình lookbook, hãy chia sẻ ngay với frezo Studio nhé!

Frezo studio – đi đầu xu hướng chụp hình sản phẩm thời trang

Frezo studio – Đi đầu xu hướng chụp hình sản phẩm thời trang. Nơi hiện thực hoá ý tưởng thương hiệu qua từng bộ hình.

Studio của Frezo luôn ngập ánh sáng tự nhiên cùng các thiết bị hiện đại. Nhằm đáp ứng nhu cầu của các ý tưởng khác nhau. Phòng chụp chính đa dạng phông nền với hơn 10 màu các loại. Khách hàng có thể thoả thích lựa chọn gam màu phù hợp cho các sản phẩm thời trang của mình. Chần chừ gì nữa bạn ơi!