Niềm đam mê của tôi là tạo ra những bức ảnh & thước phim với cảm xúc chân thật. Không chỉ là những bức ảnh đẹp và nghệ thuật, tôi lưu giữ khoảnh khắc...Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh nụ cười hạnh phúc, ánh mắt biết nói, hay chỉ một cái chạm nhẹ cũng vô cùng chân thật.

Theo dõi tôi trên instagram

Liên hệ với tôi

433 Đội Cấn, Ba Đình, HN 
Phone: +84985261291

Blog

Trang chủ  /  Chụp ảnh sự kiện   /  7 bí mật để chụp ảnh cho bé đẹp
7 bí mật để chụp ảnh cho bé đẹp

7 bí mật để chụp ảnh cho bé đẹp

Bạn có gặp khó khăn để chụp ảnh đẹp cho bé và trẻ sơ sinh? Chụp ảnh cho bé có thể là một thách thức nhưng nó cũng vô cùng thú vị. Vậy làm cách nào để chụp ảnh cho bé? Làm thế nào để bạn nắm bắt được sự kỳ diệu của tuổi thơ trong một bức ảnh? Trong hướng dẫn này, bạn sẽ khám phá 7 bí quyết chuyên nghiệp để chụp ảnh đẹp cho bé.

1. Chọn địa điểm chụp ảnh cho bé

Tất nhiên, trẻ em là yếu tố quan trọng nhất trong bức ảnh của bạn, nhưng bạn cũng cần chọn địa điểm phù hợp cho buổi chụp ảnh cho bé. Mặc dù nền thường bị mờ trong ảnh chân dung, nhưng nó vẫn là một phần quan trọng của ảnh.

Vậy điều gì tạo nên một địa điểm tuyệt vời để chụp ảnh trẻ em?

Các địa điểm ngoài trời tuyệt vời bao gồm bãi biển, rừng cây hoặc cánh đồng trống. Bạn cũng có thể chụp trong môi trường đô thị, sử dụng các tòa nhà để thêm chi tiết vào hậu cảnh. Ngay cả một bãi đậu xe bỏ hoang hoặc một mảnh đất mọc um tùm cũng có thể tạo nên một bối cảnh thú vị. Tất nhiên, bạn cũng có thể chụp trong nhà hoặc studio chụp ảnh cho bé.

Khi chọn địa điểm, hãy cân nhắc xem môi trường xung quanh có thể thêm vào yếu tố kể chuyện như thế nào trong bức ảnh của bạn. Bạn cũng muốn màu nền bổ sung cho chủ thể, điều này có nghĩa là bạn có thể cần phải suy nghĩ về màu sắc quần áo của đối tượng.

2. Chụp trong ánh sáng tự nhiên nhẹ nhàng

Ánh sáng tốt sẽ thêm chất lượng kỳ diệu cho ảnh của bạn.

Cùng một vị trí có thể bức ảnh của bạn hoàn toàn khác nhau với các loại ánh sáng khác nhau. Và một số loại ánh sáng nhất định sẽ làm nổi bật chủ thể của bạn hơn những loại ánh sáng khác. Điều này giải thích tạo sao cùng một địa điểm, nhưng khi tôi chụp các bé khác nhau tại thời điểm khác nhau, tôi sẽ có những bức ảnh hoàn toàn khác nhau.

Vậy chụp ảnh trẻ em loại ánh sáng nào tốt nhất?

Trước hết, tôi thích chụp trong ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Không cần phải có đèn flash. Và loại ánh sáng tốt nhất là ánh sáng dịu hoặc ánh sáng khuếch tán. Loại ánh sáng này làm mềm các chi tiết và rất nịnh mắt trên da trẻ em. Nó cũng làm dịu tâm trạng tổng thể của bức ảnh, rất lý tưởng để chụp ảnh cho bé.

Vậy làm thế nào để bạn đảm bảo ánh sáng dịu trong ảnh chân dung của bạn?

Đầu tiên, bạn có thể chụp trong một giờ trước khi mặt trời lặn. Khi mặt trời xuống thấp trên bầu trời, ánh sáng dịu và màu sắc ấm áp tuyệt đẹp.

Tuy nhiên, thời điểm này trong ngày không phải lúc nào cũng là thời điểm tốt nhất cho trẻ. Nếu hoàng hôn vào khoảng thời gian bé nhà bạn đi ngủ, bạn khó có thể yêu cầu bé vui vẻ để chụp ảnh!

Vì vậy, một lựa chọn khác là chụp vào buổi sáng sớm – trước khi mặt trời lên quá cao trên bầu trời.

Nếu bạn cần chụp vào giữa ngày, hãy tìm một khu vực có bóng râm. Ví dụ, bạn có thể bé bên bóng cây hoặc toà nhà. Đảm bảo rằng trẻ được định vị trong một vùng ánh sáng đang được khuếch tán bởi tán lá hoặc cây cối phía trên (Bạn không muốn trẻ ở trong bóng tối.), chỉ cần cẩn thận để bóng từ ánh sáng chói không chiếu vào mặt hoặc đầu của trẻ.

Tất nhiên, mây và sương mù sẽ khuếch tán và làm dịu ánh sáng. Vì vậy, ngay cả trong thời tiết xấu, bạn vẫn có thể chụp được những bức chân dung tuyệt đẹp với bầu không khí nhẹ nhàng, mơ mộng.

Để chụp ảnh trong nhà, tất cả những gì bạn cần là một căn phòng có cửa sổ.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào vì điều này có thể tạo ra sự tương phản lớn cho hình ảnh của bạn. Hãy nhớ rằng bạn muốn ánh sáng dịu và đều. Nếu bạn chụp trong ánh sáng tự nhiên dịu nhẹ, ảnh của bạn sẽ rất đẹp!

3. Chụp ảnh ngược sáng

Hầu hết mọi người nghĩ rằng tốt nhất nên có mặt trời phía sau khi chụp ảnh. Nhưng đối với những bức chân dung trẻ em đẹp thì không phải như vậy.

Nếu mặt trời ở phía sau bạn, nó sẽ chiếu trực tiếp vào em bé. Điều này sẽ khiến trẻ phải nheo mắt – và bạn chắc chắn không muốn điều đó. Ánh sáng chói trên khuôn mặt của trẻ em cũng có thể dẫn đến da bị phơi sáng quá mức (quá sáng). Vậy bạn nên đặt ánh sáng ở đâu?

Tôi thích chụp ngược sáng, điều này có nghĩa là ánh sáng đến từ phía sau trẻ.

Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo mặt trời không chi phối cảnh. Tiếp tục di chuyển xung quanh và thay đổi góc chụp của bạn cho đến khi bạn tìm thấy vị trí phù hợp. Chụp từ thấp xuống là một cách tuyệt vời để lấy đối tượng cản nắng khi trời xuống thấp.

Hãy nhớ rằng, hướng của ánh sáng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho ảnh của bạn. Vì vậy, hãy luôn để ý xem ánh sáng phát ra từ đâu. Và chọn vị trí chụp mà đối tượng được chiếu sáng từ phía sau hoặc bên cạnh.

4. Cảm xúc Tự nhiên

Bắt bé tạo dáng chụp ảnh rất khó. Và nó thường dẫn đến những tư thế không tự nhiên và nụ cười gượng gạo. Vậy làm thế nào để bạn chụp được những tư thế và biểu cảm tự nhiên thể hiện cảm xúc thật của tuổi thơ?

Mẹo là đừng yêu cầu trẻ em tạo dáng hoặc mỉm cười!

Thay vào đó, hãy thử hướng dẫn bé bằng những hướng dẫn đơn giản, khuyến khích. Làm cho chúng cảm thấy thoải mái bằng cách nói chuyện một cách nhẹ nhàng. Làm sao để chúng biết rằng sẽ rất vui khi làm một điều gì đó mà bạn gợi ý, đặt câu hỏi cho chúng, khuyến khích chúng vui chơi.

Một khi bé cảm thấy thoải mái, chúng sẽ bắt đầu di chuyển xung quanh một cách tự nhiên hơn. Và bạn sẽ có thể ghi lại niềm vui và cảm xúc thực sự khi họ chơi.

Tất nhiên, để chụp ảnh cho bé sơ sinh, bạn sẽ cần tự mình tạo dáng cho bé.

Để có kết quả tốt nhất, bạn muốn bé đang ngủ. Điều này sẽ rất dễ dàng vào tuần 2-3 khi em bé được sinh ra. Nhẹ nhàng đặt bé nằm xuống một tấm chăn mềm. Cuộn tròn chúng lại, giữ cho bàn tay và bàn chân của chúng có thể nhìn thấy được. Hoặc quấn bé trong một chiếc chăn chỉ để mặt và tay của bé.

Một mẹo tạo dáng hay là đặt hai tay của bé dưới cằm để giữ cho đầu của chúng được nâng lên.

Khi bé đã ở vị trí hoàn hảo, hãy chụp nhiều ảnh từ các góc độ khác nhau. Điều này cho phép bạn chụp nhiều bức ảnh khác nhau chỉ từ một tư thế duy nhất.

5. Một số đạo cụ thú vị

Đạo cụ là một công cụ tuyệt vời để cải thiện khả năng chụp ảnh cho trẻ em của bạn. Chúng giúp bạn kể một câu chuyện và giữ cho các em bé được tự nhiên hơn trong buổi chụp ảnh.

Vậy, những loại đạo cụ nào phù hợp để chụp ảnh trẻ em?

Khi chụp ảnh trẻ sơ sinh, bạn sẽ cần các đạo cụ để tạo dáng cho bé. Nó có thể là một cái bát, một cái rổ, hoặc thậm chí là một chiếc đệm được phủ bằng một tấm chăn mềm mại. Bạn có thể sử dụng các đạo cụ khác, chẳng hạn như hoa hoặc đồ chơi mềm, để trang trí cảnh.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em lớn hơn, có rất nhiều đạo cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Những ví dụ tuyệt vời bao gồm đồ chơi, gấu bông, bóng bay, bánh ngọt, đèn lồng và hoa.

Cố gắng giữ các đạo cụ phù hợp với ngữ cảnh.

Ví dụ: nếu bạn đang chụp ở bãi biển, hãy cho đối tượng của bạn một số vỏ sò lớn để chơi cùng. Nếu bé có một món đồ chơi yêu thích, chúng có thể mang theo đồ chơi đó để làm chỗ dựa trong bức ảnh.

Khi chọn đạo cụ cho buổi chụp của bạn, hãy nghĩ về màu sắc và cách nó trông như thế nào trong ảnh của bạn. Các đạo cụ hòa hợp với tông màu tổng thể của bức ảnh thật hoàn hảo, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các đạo cụ để thêm một mảng màu tương phản.

Hãy nhớ rằng, đạo cụ có thể rất đơn giản. Nhưng chúng có thể có tác động lớn đến câu chuyện của bạn. Vì vậy, hãy chọn đạo cụ của bạn một cách cẩn thận và đảm bảo rằng chúng giúp bạn kể những câu chuyện thú vị.

6. Chọn một ống kính có tiêu cự phù hợp

Ống kính máy ảnh tốt nhất cho chụp ảnh chân dung cho bé là gì? Bạn nên chụp ở tiêu cự nào?

Thực ra không có ống kính hay độ dài tiêu cự nào tốt nhất. Tất cả phụ thuộc vào loại ảnh bạn muốn chụp. Bạn có muốn chụp một bức ảnh góc rộng với nhiều phong cảnh xung quanh đối tượng của bạn không? Nếu vậy, ống kính hoặc tiêu cự 35mm là hoàn hảo. Để chụp cận cảnh, ống kính yêu thích của tôi là 85mm. Ống kính này cho phép bạn chụp những bức ảnh cận cảnh mà không cần đến quá gần đối tượng.

Giữ khoảng cách cho phép bạn chụp được những bức ảnh tự nhiên hơn vì bạn không xâm phạm vào không gian của bé.

Bạn cũng có thể sử dụng ống kính 100mm nếu bạn muốn chụp từ xa hơn nữa.

Nếu bạn chụp chân dung trong nhà, ống kính 50mm là hoàn hảo.

Để có những bức ảnh sắc nét nhất , tôi thích sử dụng ống kính một tiêu cự (cố định). Nhưng nếu bạn không có ống kính một tiêu cự, bạn có thể thay đổi độ dài tiêu cự bằng cách phóng to hoặc thu nhỏ ống kính zoom của mình.

7. Bố cục ảnh

Bố cục tốt là yếu tố then chốt để tạo ra những bức ảnh bắt mắt. Vậy làm cách nào để bố cục những bức ảnh chân dung cho bé đẹp?

Trước tiên, hãy xem xét góc chụp hoặc phối cảnh mà bạn chụp.

Một kỹ thuật tuyệt vời khi chụp ảnh cho bé là chụp từ một góc nhìn thấp. Tất nhiên, bạn cũng có thể làm ngược lại và chụp từ trên cao xuống, điều này đặc biệt hiệu quả với chụp ảnh trẻ sơ sinh hoặc nếu bé đang nằm trên mặt đất.

Bạn cũng nên chụp nhiều bức ảnh từ các khoảng cách khác nhau. Chụp cận cảnh. và chụp từ xa để bạn chụp được khung cảnh xung quanh.

Trước khi bạn chụp, hãy quyết định vị trí bạn muốn đặt để trẻ trong khung hình.

[/vc_column][/vc_column_text]

ĐĂNG NHẬN XÉT