Niềm đam mê của tôi là tạo ra những bức ảnh & thước phim với cảm xúc chân thật. Không chỉ là những bức ảnh đẹp và nghệ thuật, tôi lưu giữ khoảnh khắc...Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh nụ cười hạnh phúc, ánh mắt biết nói, hay chỉ một cái chạm nhẹ cũng vô cùng chân thật.

Theo dõi tôi trên instagram

Liên hệ với tôi

433 Đội Cấn, Ba Đình, HN 
Phone: +84985261291

Blog

Trang chủ  /  Chia sẻ   /  Tips Chụp ảnh Sự kiện chuyên nghiệp
tip chup anh su kien chuyen nghiep

Tips Chụp ảnh Sự kiện chuyên nghiệp

Chụp ảnh sự kiện là một lĩnh vực thú vị. Nhưng việc ghi lại khoảnh khắc đó một lần trong đời có thể đặt ra một số thách thức về mặt kỹ thuật. Từ các sự kiện đặc biệt như đám cưới, buổi hòa nhạc cho đến sự kiện thể thao, sau đây là một số mẹo chụp ảnh sự kiện để cho ra hình ảnh lên một tầm cao mới.

1.Thiết bị chụp ảnh

Thiết bị chụp ảnh mà bạn sử dụng sẽ tạo ra hoặc phá vỡ việc chụp ảnh sự kiện của bạn. Theo kinh nghiệm của Frezo, các buổi sự kiện thường tổ chức trong điều kiện, không gian có ánh sáng yếu. Có rất nhiều sự kiện được tổ chức ngoài trời vào ban ngày, nhưng phổ biến nhất là chụp ảnh sự kiện diễn ra trong nhà với điều kiện thiếu sáng.
Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải xem xét cẩn thận các thiết bị mang theo bên mình.

Đối với chụp ảnh sự kiện trong nhà, có những yếu tố khác quan trọng nhưng khả năng ánh sáng yếu là quan trọng nhất. Tìm kiếm các kiểu máy có ít nhiễu hơn ở mức ISO cao hơn và cảm biến nhạy hơn. Chúng hoạt động tốt trong các tình huống ánh sáng khó khăn. Nói chung, các máy ảnh có số megapixel cao hơn sẽ thu thập các chi tiết tốt hơn, nhưng số megapixel càng cao, kích thước tệp càng lớn. Đảm bảo rằng bạn tích trữ trên thẻ nhớ SD lớn hoặc thẻ nhớ nhỏ gọn. Bên cạnh đó bạn cũng cần xem xét trọng lượng của máy ảnh vì bạn sẽ phải mang theo thiết bị trong nhiều giờ liên tục!

Điều quan trọng đối với những không gian sự kiện quá tối, ánh sáng nhân tạo di động mà bạn mang theo là rất quan trọng. Một số nhiếp ảnh gia chọn đèn flash trong khi những người khác sử dụng ánh sáng liên tục.

2.Hiểu rõ nhu cầu khách hàng

Đây là một kỹ năng nền tảng cho tất cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bạn nên có một cuộc đối thoại cởi mở với khách hàng của bạn, đây là chìa khóa để có được những bức ảnh đẹp nhất. Không ai muốn một buổi chụp ảnh sự kiện thất vọng vì có thông tin sai lệch, bằng cách nói chuyện với khách hàng của mình, bạn có thể đảm bảo rằng khách hàng của bạn nhận thức rõ về các giới hạn của phiên chụp ảnh.Đảm bảo rằng họ hiểu những gì mong đợi từ các dịch vụ của bạn. Nếu khách hàng của bạn đã thuê một nhà tổ chức sự kiện, hãy nói chuyện với họ về những kỳ vọng.

3.Hình ảnh trước sự kiện có thể đóng góp vào câu chuyện tổng thể
Chụp ảnh địa điểm, cách sắp đặt bàn và các chi tiết đẹp khác trước khi khách đến. Những điều này cũng quan trọng như câu chuyện mở ra. Nhiều khách hàng không nghĩ về điều này nhưng thường họ sẽ đánh giá cao cho buổi chụp.

4. Đúng giờ

Với chụp ảnh sự kiện, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đặt sự chuyên nghiệp, chỉn chu của mình lên phía trước.
Nên đến sớm khoảng nửa giờ, đây phải là thời gian đủ để đi đến chỗ chụp, kiểm tra thiết bị, khảo sát không gian một lần nữa và trao đổi với khách hàng của bạn.Điều này cũng áp dụng cho các cuộc họp tham vấn khách hàng. Nếu ấn tượng đầu tiên của bạn là đúng giờ, bạn đã có một khởi đầu tốt.

ĐĂNG NHẬN XÉT