Niềm đam mê của tôi là tạo ra những bức ảnh & thước phim với cảm xúc chân thật. Không chỉ là những bức ảnh đẹp và nghệ thuật, tôi lưu giữ khoảnh khắc...Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh nụ cười hạnh phúc, ánh mắt biết nói, hay chỉ một cái chạm nhẹ cũng vô cùng chân thật.

Theo dõi tôi trên instagram

Liên hệ với tôi

433 Đội Cấn, Ba Đình, HN 
Phone: +84985261291

Blog

Trang chủ  /  Chia sẻ   /  Một buổi chụp ảnh sơ sinh mất bao lâu?
mot buoi chup anh so sinh mat bao lau

Một buổi chụp ảnh sơ sinh mất bao lâu?

Khi làm cha mẹ ai cũng muốn ngắm nhìn những bức ảnh xinh xắn thiên thần nhỏ nhà mình, muốn lưu giữ khoảnh khắc con mình lớn lên từng ngày. Gia đình bạn vừa đón chào thiên thần nhỏ ra đời và chắc hẳn có nhiều cha mẹ quan tâm về xu hướng chụp ảnh sơ sinh cho em bé nhà mình. Một buổi chụp ảnh sơ sinh sẽ mất bao lâu? Đây chính là câu hỏi mà bố mẹ quan tâm nhiều nhất. Hãy cùng Frezo Studio tìm hiểu nhé!

Chụp ảnh sơ sinh hiện nay đã trở thành xu hướng dành cho các gia đình. Trước kia, nhiều gia đình lo ngại việc cho em bé chụp ảnh quá sớm sẽ ảnh hưởng đến con. Nhưng hiện nay, với cái nhìn thoáng hơn, chụp ảnh sơ sinh (chụp ảnh newborn) trở nên có ý nghĩa với nhiều gia đình vì khi em bé chào đời là khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong cuộc đời của người làm cha mẹ.

Vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm khi cho em bé chụp ảnh sơ sinh là một buổi chụp ảnh sơ sinh sẽ mất bao lâu?Một câu trả lời điển hình mà bạn sẽ tìm thấy là khoảng 2-4 giờ cho buổi chụp ảnh sơ sinh. Trong khoảng thời gian này, bé sẽ cần được bú và phải thay tã cho bé. Trên thực tế, phần lớn thời gian của buổi chụp là về việc chăm sóc em bé và tạo dáng em bé sơ sinh, chứ không phải riêng chụp ảnh cho bé.

Vậy điều gì ảnh hưởng đến thời lượng của một buổi chụp ảnh trẻ sơ sinh?

1.Kiểm soát tư thế, cảm xúc của bé trong buổi chụp

Một trong những thách thức lớn nhất của chụp ảnh trẻ sơ sinh là tâm trạng không thể đoán trước của trẻ. Một số em bé sơ sinh rất buồn ngủ trong suốt buổi chụp hay một số em bé rất nhạy cảm. Trẻ sơ sinh ngủ yên bình và êm dịu. Nó tạo cơ hội cho nhiếp ảnh gia tạo dáng hoặc quấn bé bằng những đạo cụ, trang phục đẹp mắt. Nếu bạn muốn có những bức ảnh nghệ thuật nhất về em bé sơ sinh của mình, chắc chắn bạn sẽ muốn chúng đang ngủ.

Tuy nhiên, bạn có rất ít quyền kiểm soát thời gian ngủ của bé. Đôi khi bé quấy khóc và không hợp tác trong buổi chụp. Giả sử nếu một buổi chụp thông thường sẽ mất trung bình khoảng 2 giờ nhưng trong một số trường hợp, sẽ mất thêm một giờ để giúp em bé bình tĩnh. Thông thường, Frezo sẽ yêu cầu cha mẹ cố gắng tương tác với em bé và giữ cho em bé tỉnh táo ít nhất một giờ trước buổi chụp. Nếu em bé đã ngủ đủ trước buổi chụp, bé sẽ ít có khả năng chợp mắt hơn trong suốt buổi chụp. Bạn có thể cho em bé đi tắm trước buổi chụp cũng là một ý kiến ​​hay để bé cảm thấy thoải mái.

2. Kinh nghiệm của nhiếp ảnh gia trong việc “hợp tác” với trẻ sơ sinh

Các nhiếp ảnh gia đã có kinh nghiệm trong chụp ảnh trẻ sơ sinh nên họ có thể giúp em bé bình tĩnh một cách nhanh chóng và ít tốn sức hơn. Hầu hết thời gian chụp, đặc biệt là với những người mới làm cha mẹ, bạn sẽ thấy rằng nhiếp ảnh gia có thể xử lý em bé tốt hơn so với các bậc cha mẹ. Họ sẽ có thể quấn và chỉnh tư thế bé một cách hiệu quả và giảm thời lượng của buổi chụp. Điều này cũng sẽ giúp người chụp có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc chụp những bức ảnh đẹp hơn.

3. Lên ý tưởng chụp ảnh sơ sinh cho bé

Khi bạn tìm đến nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tư vấn và đặt lịch chụp ảnh sơ sinh cho em bé hãy hỏi số lượng Cocept được chụp trong gói chụp sơ sinh của họ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng và đo lường được về thời gian một buổi chụp ảnh. Tất nhiên bạn chọn càng nhiều Concept chụp cho bé thì buổi chụp càng dài, bởi vì khi chụp nhiều Concept phải thay đổi phông nền, quần áo, kiểu dáng cho bé phù hợp với màu chủ đề, cùng với các đạo cụ bổ sung được đặt. Trong thời gian đó, em bé của bạn có thể thức dậy sau khi ngủ vì vậy bé cần được đưa vào giấc ngủ trở lại.

4. Chụp ảnh cùng với gia đình

Frezo có thể nói rằng những bức ảnh gia đình có lẽ là những bức ảnh ý nghĩa nhất mà bạn sẽ nhận được trong buổi chụp sơ sinh cho bé. Ảnh gia đình khác với ảnh thông thường chỉ dành cho trẻ sơ sinh, bố mẹ sẽ vào chung khung hình với bé, ôm ấp nâng niu bé để lưu giữ khoảnh khắc ấm áp này. Với các gói chụp bao gồm ảnh gia đình, bạn sẽ mất thêm thời gian trung bình từ 45 phút đến 60 phút.

Với tất cả những yếu tố này, rất khó để bất kỳ nhiếp ảnh gia nào có thể đưa ra ước tính chính xác về thời gian của buổi chụp cho em bé sơ sinh. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các nhiếp ảnh gia chụp ảnh trẻ sơ sinh có kinh nghiệm kiểm soát rất tốt thời lượng của buổi chụp. Để khiến buổi chụp ảnh kéo dài 2-4 giờ của bạn trở nên thú vị, hãy đảm bảo rằng bạn trao đổi với nhiếp ảnh gia của mình và tin tưởng họ vào chuyên môn của họ.

ĐĂNG NHẬN XÉT