Niềm đam mê của tôi là tạo ra những bức ảnh & thước phim với cảm xúc chân thật. Không chỉ là những bức ảnh đẹp và nghệ thuật, tôi lưu giữ khoảnh khắc...Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh nụ cười hạnh phúc, ánh mắt biết nói, hay chỉ một cái chạm nhẹ cũng vô cùng chân thật.

Theo dõi tôi trên instagram

Liên hệ với tôi

433 Đội Cấn, Ba Đình, HN 
Phone: +84985261291

Blog

Trang chủ  /  Chia sẻ   /  Có nên cho con theo nghề mẫu nhí
Có nên cho con theo nghề mẫu nhí

Có nên cho con theo nghề mẫu nhí

Nghề mẫu nhí ở Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Nghề mẫu nhí mang lại thu nhập khủng và đang trở thành một nghề hot dành cho những đứa trẻ có gương mặt xinh xắn, biết cách làm “mẫu nhí”, chuyên nghiệp trong những shoot hình.

Có nên cho con theo nghề mẫu nhí?

Chính sự thành công của những bé một thời làm mẫu nhí khiến không ít bậc cha mẹ muốn con cái theo nghề người mẫu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi từ các bậc phụ huynh khi cho con làm mẫu từ quá bé.

Khi cho con tham gia làm mẫu nhí, bạn phải hiểu rằng bé sẽ ít có những giây phút nghỉ ngơi hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Thay vì dành thời gian để vui chơi ở công viên, tụ tập với bạn bè mẫu nhí sẽ phải dành thời gian để đi chụp ảnh, đi quay quảng cáo, catwalk thời trang,… Bên cạnh đó, đôi khi cũng ảnh hưởng đến việc học khi phải sắp xếp thời gian làm việc mẫu nhí và thời gian học sao cho cân đối. Có những dự án mà cần mẫu nhí đi quay và chụp đến 2-3 hôm cho tới cả tháng ở những nơi xa, và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến lịch học của bé.

Vì độ tuổi các bé còn nhỏ nên lúc thực hiện công việc cường độ cao và nhiều thời gian sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Làm mẫu nhí phải tiếp xúc với đồ trang điểm, làm tóc nên làn da bé có thể bị ảnh hưởng, tóc bé luôn phải được tạo kiểu. Một số trường hợp đặc biệt, mẫu nhí còn bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới sức khoẻ và sự phát triển cơ thể. Điều này cha mẹ nên lưu ý để luôn quan tâm đến sức khỏe và chăm sóc bé tốt.

Tuy có những điều khiến cha mẹ phân vân khi cho con làm mẫu nhí. Nhưng nghề này mang lại lợi ích rất lớn. Bé làm mẫu nhí sẽ có cho mình sự tự tin, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp từ rất sớm. Làm quen thêm được nhiều người nổi tiếng, nhãn hàng nổi tiếng. Làm mẫu nhí sẽ mang về cho các bé những album ảnh đẹp lung linh, nếu cha mẹ nào muốn lưu giữ ảnh hành trình con lớn thì nghề mẫu nhí là lựa chọ tuyệt vời đấy chứ. Nếu con bạn là mẫu nhí nổi tiếng, sẽ thấy con bạn ở các trung tâm thương mại, trang quảng cáo, điều đó chắc hẳn sẽ làm bạn tự hào.

Bé nhà bạn sẽ có thu nhập từ rất sớm. Những mức cát-xê mà các nhãn hàng trả cho bé nhà bạn có thể lên tới những con số mà bạn không ngờ. Có những mẫu nhí kiếm được trăm triệu mỗi tháng từ khi còn rất nhỏ. Mức thu nhập khủng là một phần mà các cha mẹ muốn hướng con làm mẫu nhí.

Hơn hết, trả lời cho câu hỏi “Có nên cho con theo nghề mẫu nhí?” nên dựa vào sự mong muốn của bé. Cha mẹ không nên thúc ép bé mà nên để bé lựa chọn định hướng cho tương lai của mình. Dĩ nhiên là bạn nên cho bé thử sức và khi bé thích thú và đam mê với công việc này bạn nên đồng ành cùng con. Con sẽ muốn làm việc khi con thích thú với điều đó, đừng vì lợi ích kinh tế và ham thích sự nổi tiếng mà ép bé làm theo ý kiến của cha mẹ. Hãy cho bé thấy được niềm yêu thích trong nghề làm mẫu nhí.

ĐĂNG NHẬN XÉT