Niềm đam mê của tôi là tạo ra những bức ảnh & thước phim với cảm xúc chân thật. Không chỉ là những bức ảnh đẹp và nghệ thuật, tôi lưu giữ khoảnh khắc...Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh nụ cười hạnh phúc, ánh mắt biết nói, hay chỉ một cái chạm nhẹ cũng vô cùng chân thật.

Theo dõi tôi trên instagram

Liên hệ với tôi

433 Đội Cấn, Ba Đình, HN 
Phone: +84985261291

Blog

Trang chủ  /  Chia sẻ   /  Chụp ảnh ngoại cảnh cho bé cần chuẩn bị những gì?
Chụp ảnh ngoại cảnh đẹp cho bé

Chụp ảnh ngoại cảnh cho bé cần chuẩn bị những gì?

Frezo Studio gợi ý đến mẹ những điều cần phải chuẩn bị để có buổi chụp ảnh ngoại cảnh cho bé thuận lợi.

Cha mẹ luôn muốn lưu giữ lại giây phút đẹp nhất của con trên hành trình trưởng thành của con. Nhiều phụ huynh lựa chọn chụp ảnh cho bé tại studio hoặc chụp ảnh tại nhà cho bé để hạn chế những tình huống không mong muốn xảy ra hoặc dễ dàng trong xử lý những trường hợp không mong muốn. Vậy còn chụp ảnh ngoại cảnh cho bé thì sao, cần chuẩn bị những gì?

Hãy để Frezo Studio cùng Quý Phụ huynh tìm ra lời giải đáp nhé!

Theo dõi thời tiết cẩn thận

Khác với chụp ảnh tại studio hay chụp ảnh trong nhà, thời tiết giữ vị trí quan trọng đối với việc chụp ảnh ngoại cảnh. Các mẹ nên theo dõi tình hình thời tiết cũng như dự báo thời tiết vào ngày chụp hình để đặt lịch hẹn.

Không nên chọn những ngày có thời tiết quá nắng gắt hoặc mưa lớn vừa gây khó khăn cho ekip chụp hình vừa làm cho tâm trạng bé không thoải mái. Thay vào đó, mẹ nên chọn những ngày nắng vừa phải, thời tiết ấm áp để có được những bức ảnh đẹp nhất.

Chú ý đến ánh sáng và khung cảnh xung quanh

Ở ngoài trời thường khá chói ánh mặt trời, việc điều chỉnh sáng cho khung hình là cực kỳ quan trọng. Cần chú ý đến yếu tố ánh sáng để tránh việc một bức hình thiếu sáng, quá lóa sáng hoặc bé phải nhíu mắt và không tự nhiên do ánh sáng quá nhiều. Một trong những tips để có ánh sáng đẹp là chọn thời điểm chụp hình vào sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn.

Bên cạnh đó, khung cảnh cũng góp phần không nhỏ làm nên tính nghệ thuật cho shoot hình. Ngoài yếu tố chuyên nghiệp của nhiếp ảnh gia là lựa chọn và căn góc để lấy khung đẹp còn cần sự lựa chọn khung hình của mẹ và bé nữa. Một background tươi sáng, ít người và ấn tượng sẽ dễ dàng hơn cho việc chụp hình ngoại cảnh.

Sử nhiều loại ống kính khác nhau để chụp ảnh ngoại cảnh cho bé

Đây là một điều mà nhiều người không chú ý đến. Đối với việc chụp hình ngoại cảnh, ba mẹ có thể trao đổi thêm về vấn đề lấy các khung hình khác nhau như góc rộng, chụp cận,… Điều này đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải sử dụng nhiều loại ống kính khác nhau để lựa chọn ống kính cho phù hợp với mong muốn của phụ huynh và bé.

Ống kính dài là loại ống kính phù hợp nhất cho buổi chụp hình ngoại cảnh cho bé. Loại ống kính này sẽ giúp cho hình ảnh của bé trở nên sắc và nổi bật hơn trên phông nền hài hòa. Bên cạnh đó, ống kính tiêu cự dài có tác dụng chia tách hình ảnh với phông nền một cách rõ nét. Như vậy, tùy thuộc vào concept của buổi chụp hình, sở thích cá nhân nhiếp ảnh gia nên thay đổi nhiều loại ống kính khác nhau để bắt được những khoảnh khắc ấn tượng nhất của bé.

Chụp ảnh ngoại cảnh ngày tuy gặp một số khó khăn nhất định, nhưng nếu tìm hiểu kỹ và hạn chế những vấn đề xảy ra sẽ mang lại những shoot hình ấn tượng. Nếu các mẹ còn ngại ngần vì những lo lắng kể trên, Frezo Studio sẽ giúp mẹ gợi mở những khó khăn. Bởi với Frezo, hình ảnh tươi tắn, nô đùa, tinh nghịch của bé là những thước phim hoàn hảo nhất.

[/vc_column][/vc_column_text]

ĐĂNG NHẬN XÉT