Niềm đam mê của tôi là tạo ra những bức ảnh & thước phim với cảm xúc chân thật. Không chỉ là những bức ảnh đẹp và nghệ thuật, tôi lưu giữ khoảnh khắc...Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh nụ cười hạnh phúc, ánh mắt biết nói, hay chỉ một cái chạm nhẹ cũng vô cùng chân thật.

Theo dõi tôi trên instagram

Liên hệ với tôi

433 Đội Cấn, Ba Đình, HN 
Phone: +84985261291

Blog

Trang chủ  /  Chia sẻ   /  Cách chụp những bức ảnh đẹp nhất cho thiên thần nhỏ nhà bạn

Chúng tôi chụp ảnh như một tấm vé quay trở lại một khoảnh khắc nào đó đã qua đi.

Đức Phạm

Nhiếp ảnh gia Duc Pham chia sẻ những bí quyết của anh ấy để chụp những bức ảnh đẹp nhất về thiên thần nhỏ nhà bạn.

Là cha mẹ, chúng ta là người kể chuyện và là người lưu giữ những khoảnh khắc của gia đình mình. Việc ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ và những bước đi đầu tiên của con bạn. Đừng lo lắng về việc bỏ lỡ khoảnh khắc vì bạn đang ở đâu đó mà không có máy ảnh — bạn có thể lấy điện thoại thông minh của mình và tạo ra những bức ảnh đẹp chỉ trong vài giây.

Tôi là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho bé và gia đình ở Hà Nội, và tôi cũng sử dụng điện thoại của mình để chụp những bức ảnh quý giá về những em bé bất cứ khi nào tôi có cơ hội. Dưới đây là những mẹo đơn giản của tôi sẽ giúp bạn chụp những bức ảnh tuyệt vời cho con bạn.

1. Tìm ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong mọi bức ảnh. Nhìn xem nó đến từ đâu và nó mạnh như thế nào. Nếu bạn đang ở trong nhà, hãy cố gắng đến gần cửa sổ và để trẻ hướng về phía ánh sáng tự nhiên. Tôi thường để đèn trong nhà và tắt đèn flash, đặc biệt là bây giờ điện thoại thông minh có chế độ ban đêm. Ánh sáng nhân tạo làm thay đổi cân bằng trắng trong ảnh và làm thay đổi tông màu da. Nhưng nếu bạn tình cờ chụp được bức ảnh bạn yêu thích và ánh sáng khó khăn, hãy thử chỉnh sửa đen trắng.

Một mẹo khác để chụp trong nhà là tìm những kiểu ánh sáng thú vị được tạo ra bởi những thứ như rèm cửa và những luồng ánh sáng chiếu qua cửa sổ giúp tạo ra những bức chân dung bắt mắt.

Khi ở bên ngoài, vào những ngày nắng đẹp, một giờ sau khi mặt trời mọc và một giờ trước khi mặt trời lặn là ánh sáng đẹp nhất và đẹp nhất để chụp ảnh. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra trong điều kiện ánh sáng hoàn hảo! Nếu mặt trời lên cao và mạnh, tôi tìm bóng râm hoặc cúi thấp xuống đất để lấy ánh sáng sau lưng các con tôi. Smart HDR giúp chụp ảnh dễ dàng hơn và phơi sáng chính xác ngay cả trong điều kiện ánh sáng gắt trên đầu, nhưng hãy biết rằng bóng đổ sẽ rất khắc nghiệt, vì vậy bạn sẽ phải làm việc với nó tốt nhất có thể.

2. Xem xét toàn bộ cảnh

Khi tôi chụp ảnh cho trẻ em, tôi nghĩ về cách tôi nên định khung ảnh: Tôi nên cận cảnh hay lùi lại? Tôi có nên sử dụng chế độ chân dung không? Tôi sẽ chụp ảnh lấy cảnh hay sẽ xoá phông?

Nếu tôi chỉ tập trung vào việc ghi lại cảm xúc hoặc nếu hậu cảnh trong thời điểm đó khá rối, tôi sử dụng chế độ chân dung và xoá phông. Nếu con tôi di chuyển nhanh hoặc nếu chúng đang ở trong một khoảnh khắc dễ thương, chân thực và nền phía sau giúp hoàn thành câu chuyện, tôi sử dụng chế độ ảnh thông thường. Và giờ đây, với góc rộng có sẵn trên iPhone 11 Pro, bạn có thể kết hợp nhiều môi trường xung quanh hơn như cầu vồng tuyệt đẹp trên bầu trời.

Và luôn quan sát góc độ của bạn khi bạn điều chỉnh để chụp được bức ảnh của mình. Chú ý đến các vật thể như tường, khung ảnh, cây cối và đảm bảo chúng không bị cong vẹo. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn chưa cắt chân hoặc tay ra khỏi khung trước khi bấm nút chụp.

3.Nắm bắt cảm xúc

Điều quan trọng là kể câu chuyện bằng cảm xúc. Để làm được điều này, hãy dựa vào những khoảnh khắc thực sự, chẳng hạn như khoảnh khắc gần đây giữa bố và con gái tôi đang tận hưởng một buổi sáng yên tĩnh đọc truyện. Bởi vì tôi có điện thoại của mình, tôi có thể ghi lại khoảnh khắc đặc biệt đó khi ngồi đối diện với họ.

Nhưng đừng ngại tạo ra một số khoảnh khắc của riêng bạn. Yêu cầu con bạn ôm, nắm tay và nhảy, chơi với nước, hái hoa, xây lâu đài cát, hoặc xoay hoặc nhảy. Cho chúng một món đồ chơi hoặc đồ ăn nhẹ như kem hoặc ca cao nóng. Ngồi lại, xem và ghi lại những khoảnh khắc giữa sự im lặng, cười khúc khích và xinh đẹp.

Bạn có thể cúi hoặc cúi người xuống ngang với khuôn mặt để khai thác tối đa biểu cảm của họ. Hãy để họ thè lưỡi, ngốc nghếch và vui vẻ. Kể cho họ nghe những câu chuyện cười và cười với họ và khuôn mặt của họ sẽ tươi sáng hơn.

4. Vứt bỏ các quy tắc

OK, không thực sự, nhưng cũng đừng quá lo lắng về chúng. Với thời gian và thực hành, bạn sẽ không phải nghĩ nhiều về ánh sáng và khung hình vì nó sẽ bắt đầu diễn ra một cách tự nhiên, và bạn sẽ có thể tập trung vào việc kể chuyện và ghi lại cảm. Hãy nhớ rằng, bạn đang kể câu chuyện, bạn không bị giới hạn trong một số lượng ảnh nhất định và con bạn không phải lúc nào cũng phải tạo dáng được lên kế hoạch trước.

Những bức ảnh mà tôi yêu thích nhất là những bức ảnh mà các con tôi không nhìn tôi và mỉm cười, mà thay vào đó là tương tác khi tôi ghi lại hành động của chúng. Không gì có thể so sánh được với những lúc các con đang cười rất tươi mà tôi có thể nhớ những ngày sau đó chúng cười khúc khích như thế nào. Rất nhiều lần, những bức ảnh này không hoàn hảo về mặt kỹ thuật, nhưng chúng hoàn hảo đối với tôi.

ĐĂNG NHẬN XÉT