Niềm đam mê của tôi là tạo ra những bức ảnh & thước phim với cảm xúc chân thật. Không chỉ là những bức ảnh đẹp và nghệ thuật, tôi lưu giữ khoảnh khắc...Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh nụ cười hạnh phúc, ánh mắt biết nói, hay chỉ một cái chạm nhẹ cũng vô cùng chân thật.

Theo dõi tôi trên instagram

Liên hệ với tôi

433 Đội Cấn, Ba Đình, HN 
Phone: +84985261291

Blog

Trang chủ  /  Chia sẻ   /  5 lời khuyên khi chụp ảnh cho bé của bạn
5 loi khuyen khi chup anh cho be cua ban

5 lời khuyên khi chụp ảnh cho bé của bạn

Bé con nhà bạn trông dễ thương, đáng yêu và bạn muốn ghi lại tất cả những khoảnh khắc đó. Nhưng bạn luôn e ngại và chụp ảnh cho bé không được đáng yêu như ngoài vì kỹ năng chụp ảnh của bạn khá hạn chế. Để giải quyết vấn đề này 5 lời khuyên sau đây của Frezo sẽ giúp bạn chụp như một người thợ ảnh chuyên nghiệp.

Chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về con yêu của bạn chỉ trong tích tắc miễn là bạn làm theo các mẹo chụp ảnh em bé hoàn hảo nhất sau đây.

1.Tìm ánh sáng tốt nhất

Quên tất cả các cài đặt đèn flash ưa thích trên máy ảnh hoặc điện thoại của bạn. Miễn là có ánh sáng ban ngày và trông tự nhiên, bạn có thể có được những bức ảnh em bé đẹp với ánh sáng tự nhiên và tuyệt đẹp. Đặt một chiếc chăn để làm phông nền ở nơi có ánh nắng mặt trời bên ngoài hoặc trước cửa sổ, cửa kính  sau đó đặt con bạn xuống và bắt đầu chụp thôi!

Các nhiếp ảnh gia thường thích cửa sổ hướng Bắc vì chúng đón ánh nắng gián tiếp không quá gay gắt hoặc chói lóa. Bạn có thể nhận được kết quả tương tự bằng cách đợi đúng thời điểm trong ngày để chụp các bức ảnh của mình. Chụp ảnh bé trước cửa sổ hướng Tây vào buổi sáng hoặc cửa sổ hướng Đông vào buổi chiều để bé không phải nheo mắt và giảm thiểu bóng tối. Một số nhiếp ảnh gia gọi là “giờ ma thuật”, thường là giờ đầu tiên sau khi mặt trời mọc hoặc hai giờ cuối cùng trước khi mặt trời lặn. Ánh sáng dịu hơn và ấm hơn, bóng dài hơn và mọi người trông thật đẹp – đặc biệt là em bé của bạn.

2.Tăng trưởng ảnh theo tháng

Không ai hiểu rõ hơn bạn rằng bé lớn nhanh như thế nào trong những năm tháng đầu đời. Để lưu lại rõ ràng rằng đứa con nhỏ của bạn đã từng rất nhỏ, hãy lên kế hoạch chụp ảnh em bé hàng tháng trong cùng một bối cảnh. Đặt pipsqueak của bạn trên một tấm chăn bên cạnh một biển báo có tuổi của bé trên đó (như “Zoe, 1 tháng tuổi”). Hoặc cho con ngồi trên một chiếc ghế lớn bên cạnh một con thú nhồi bông, nó sẽ đóng vai trò như một điểm tham chiếu cho tỷ lệ – con thú bông từng bị lùn sơ sinh của bạn sẽ sớm được ôm chặt trong vòng tay của đứa trẻ mới biết đi. Dù bạn chọn chụp ảnh cho bé ở đâu, hãy giữ bối cảnh phù hợp, vì vậy yếu tố duy nhất thay đổi chính là con bạn.

3.Nắm bắt các chi tiết

Khuôn mặt bé thật tuyệt vời, nhưng những chi tiết mà bạn thường không tập trung vào đáng yêu không kém. Đảm bảo phóng to những thứ nhỏ bé như mớ tóc sau đầu, những bàn chân nhỏ xíu, chiếc bụng béo ú,… sẽ làm bộ ảnh thêm phần đặc sắc.

4.Tạo một phông nền đơn giản

Một mẹo chụp ảnh em bé đơn giản để có được kết quả chụp ảnh chuyên nghiệp tại nhà là loại bỏ sự lộn xộn của hậu cảnh bằng cách đặt quả bí ngô của bạn trước phông nền tự làm đơn giản; trải một tấm vải trắng lên một vài chiếc ghế; dán một mảnh giấy gói trơn lên tường hoặc chỉ đặt con yêu của bạn lên trên một chiếc chăn bông màu trắng trên sàn nhà. Nếu bạn kết thúc việc chụp ảnh em bé với một thứ gì đó kém nổi bật, hãy thử cắt những thứ xung quanh đó ra khỏi khung hình bằng cách đến gần đối tượng hơn trong khi bạn chụp.

5.Giữ cho em bé thoải mái

Hãy đảm bảo rằng trẻ được nghỉ ngơi đầy đủ, ăn no và thoải mái với quần áo không quá nóng hoặc quá chật. Lên kế hoạch chụp ảnh trong vòng nửa giờ sau khi cho bé bú và giữ trang phục đơn giản.

ĐĂNG NHẬN XÉT