Niềm đam mê của tôi là tạo ra những bức ảnh & thước phim với cảm xúc chân thật. Không chỉ là những bức ảnh đẹp và nghệ thuật, tôi lưu giữ khoảnh khắc...Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh nụ cười hạnh phúc, ánh mắt biết nói, hay chỉ một cái chạm nhẹ cũng vô cùng chân thật.

Theo dõi tôi trên instagram

Liên hệ với tôi

433 Đội Cấn, Ba Đình, HN 
Phone: +84985261291

Blog

Trang chủ  /  Chia sẻ   /  5 điều cần làm để có một bộ ảnh lookbook ấn tượng
Chụp ảnh lookbook là gì

5 điều cần làm để có một bộ ảnh lookbook ấn tượng

Để có một bộ ảnh lookbook ấn tượng, bạn không nhất thiết phải bỏ ra số tiền quá lớn để cho ra một bộ ảnh lookbook ưng ý. Đương nhiên, nếu như doanh nghiệp của bạn phát triển và có ngân quỹ thì việc bạn thoả sức sáng tạo sẽ mang lại kết quả “xịn xò” hơn. Frezo Studio đưa đến cho bạn về 5 điều cần làm để có một bộ ảnh lookbook ấn tượng.

1.    Xác định đúng về thương hiệu của mình

Bạn tạo nên một thương hiệu (Brand) cho mình, cần định hình thương hiệu của mình tới người tiêu dùng. Đối tượng khách hàng nào sẽ mua sản phẩm của bạn? Bạn định hình phong cách thương hiệu mình là gì? Bộ sưu tập sắp tới của bạn mang concept thế nào?… Bạn phải hiểu rõ về thương hiệu và định hướng thương hiệu của mình thì mới có thể truyền tải nó đến cho khách hàng. Nhiều nhãn hàng chi số tiền lớn để sản xuất lookbook nhưng không thể hiện được tinh thần muốn hướng đến, khiến bộ lookbook thiếu sự độc đáo, riêng biệt và làm nhạt nhoà hình ảnh của mình trong vô vàn lựa chọn thương hiệu khác của khách hàng.

2.    Chú trọng vào thiết kế nhưng đừng quá tham lam 

Bạn muốn bộ ảnh lookbook đầu tay phải thật độc đáo và thu hút, nhưng nên nhớ rằng mọi thứ bạn làm phải nổi bật được sản phẩm trên các yếu tố về background, người mẫu hay phụ kiện. Những điều này sẽ giúp tôn lên “ngôi sao”của lookbook – chính là sản phẩm bạn muốn bán. Một bộ lookbook tiêu chuẩn cần phải tiết chế những chi tiết rườm rà, đưa chủ thể ở chính giữa trong một background đơn giản mà tinh tế. Điều này phụ thuộc vào tư duy thẩm mỹ của người thiết kế lookbook.

3.    Làm nổi bật chi tiết đặc biệt của bạn 

Bạn có thể nhận thấy bên cạnh những khung hình chính giữa bao quát sản phẩm, luôn có kèm những ảnh nhỏ chụp cận những chi tiết đắt giá, mang lại dấu ấn riêng của thương hiệu mà bạn nghĩ khách hàng sẽ mua vì nó. Chi tiết có thể là hạt cườm đính ngọc sang trọng trên chiếc váy, hay hoạ tiết độc đáo, vui nhộn trên áo phông mà chỉ mình thương hiệu bạn có. 

4.    Hãy viết nên câu chuyện cho bộ sưu tập của bạn 

Yếu tố cảm xúc có lẽ là thứ bạn cần chú trọng nhất cho bộ sưu tập. Viết nên một câu chuyện nhỏ về cảm hứng khi tạo nên bộ sưu tập là cách tốt nhất để tạo thiện cảm và khiến khách hàng trở nên tin tưởng hơn về sản phẩm của bạn, nó cho thấy bạn không chỉ thiết kế sản phẩm mà ẩn chứa trong đó là câu chuyện riêng để thu hút. Người mua hàng muốn biết mọi thứ về “behind the scence”.

5. Cuối cùng, nhưng cũng là yếu tố tiên quyết để có bộ lookbook đẹp, đó là hình ảnh sản phẩm/trang phục phải có chất lượng tốt, sắc nét, hài hòa cả về màu sắc và bố cục. Bạn có thể tham khảo các tips nhiếp ảnh cơ bản này tại đây.

TẠM KẾT

Lookbook là một công cụ hữu hiệu để các nhãn hàng thời trang quảng bá sản phẩm của mình tới khách hàng một cách bài bản và chuyên nghiệp, nó như một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch marketing.

ĐĂNG NHẬN XÉT