Niềm đam mê của tôi là tạo ra những bức ảnh & thước phim với cảm xúc chân thật. Không chỉ là những bức ảnh đẹp và nghệ thuật, tôi lưu giữ khoảnh khắc...Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh nụ cười hạnh phúc, ánh mắt biết nói, hay chỉ một cái chạm nhẹ cũng vô cùng chân thật.

Theo dõi tôi trên instagram

Liên hệ với tôi

433 Đội Cấn, Ba Đình, HN 
Phone: +84985261291

Blog

Trang chủ  /  Chia sẻ   /  10 ý tưởng để chụp ảnh cho bé đẹp
1o ý tưởng để chụp ảnh cho bé đẹp

10 ý tưởng để chụp ảnh cho bé đẹp

Chụp ảnh cho bé là một trong những điều thú vị nhất đối với tôi. Chúng mang lại cảm giác vui vẻ, phấn khích và nhiều điều ngạc nhiên cho buổi chụp ảnh – nhưng chụp ảnh cho bé cũng có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và thậm chí hơi hỗn loạn, đặc biệt nếu bạn chưa quen với công việc này trước đây.

11 ý tưởng chụp ảnh cho bé sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều để suy nghĩ trước buổi chụp ảnh tiếp theo, và hy vọng có thể là điểm khởi đầu để bạn nghĩ về phong cách và kỹ thuật của riêng mình.

1. Mang theo đồ chơi

Chụp ảnh cho bé có thể khó khăn, nhưng hãy tưởng tượng điều đó sẽ như thế nào đối với các bé. Ở một địa điểm xa lạ, với nhiều người lạ xung quanh?

Gấu bông, một món đồ chơi yêu thích, hoặc thậm chí chỉ là một bức ảnh hoặc một số tác phẩm nghệ thuật của bé có thể giúp bạn tạo ra một buổi chụp ảnh vui vẻ. Những điều này giúp bé cảm thấy thoải mái, và tất nhiên bạn có thể mang theo đạo cụ của riêng mình, nhưng chúng không có giá trị tình cảm giống như một đồ chơi quen thuộc mà có ý nghĩa rất nhiều đối với bé. Nhiều năm trôi qua, những đạo cụ này sẽ giúp tăng thêm cảm giác bối cảnh cho những bức ảnh bạn chụp, ngoài ra các bậc cha mẹ sẽ thích thú khi nhìn lại con mình với những món đồ chơi hoặc búp bê yêu thích của chúng.

2. Hãy để trẻ em là trẻ em

Trẻ em nhìn thế giới khác với người lớn. Trẻ em tìm thấy niềm vui trong những điều nhỏ bé. Tôi đã thấy nhiều nhiếp ảnh gia thất vọng khi làm việc với trẻ em, vì bọn trẻ không chịu nghe hướng dẫn. Nó đủ để khiến bạn muốn từ bỏ việc chụp ảnh cho bé.

Nhưng trong những tình huống này, lời khuyên tốt nhất mà tôi có là chỉ nên chấp nhận sự tự nhiên mà bọn trẻ mang đến cho buổi chụp ảnh. Hãy để các bé là chính mình, ngay cả khi có một chút ngốc nghếch, lập dị hoặc khác thường. Hãy sẵn sàng chụp một số ảnh bằng máy ảnh của bạn ở chế độ liên tục, tốc độ cao và đừng sợ làm bẩn tay hoặc quần áo của bạn trong quá trình chụp ảnh cho bé. (Từ lâu, tôi đã học cách mặc quần và dép thoải mái đến các buổi chụp ảnh gia đình, và giặt chúng ngay khi về nhà!). Những khoảnh khắc thú vị này là khi bạn có thể có được một số bức ảnh đáng nhớ nhất từ ​​một buổi chụp ảnh.

3. Thể hiện tính cách của bé

Mỗi một bé là duy nhất, và chúng thể hiện bản thân theo nhiều cách khác nhau. Một điều bạn có thể làm để làm cho bức ảnh của mình nổi bật là khuyến khích các bé thể hiện cá tính riêng của mình. Mặc dù kết quả có thể không phải là điều mà bạn mong đợi, nhưng các bậc cha mẹ thích những hình ảnh ghi lại con người thật của con họ.

Vì vậy, cho dù đứa trẻ đang làm khuôn mặt ngớ ngẩn, làm một tư thế kỳ quặc hay thậm chí ngoáy mũi, những khoảnh khắc ghi lại cá tính chân thực thường cuối cùng tạo nên những bức ảnh đáng nhớ nhất.

Nhân tiện, những bức ảnh tập trung vào cá tính là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với trẻ em. Trẻ em thường đến buổi chụp ảnh với một chút sự bối rối và hoài nghi, đặc biệt nếu các bé đã bị các nhiếp ảnh gia khác bao vây ở các buổi chụp ảnh trước đó. Nhưng nếu bạn để các bé thể hiện tính cách của mình, chúng thường sẽ thoải mái và tin tưởng bạn hơn một chút, điều này sẽ giúp ích khi cần đến những bức ảnh trang trọng hơn, chẳng hạn như ảnh nhóm hoặc ảnh chụp đầu.

4. Chụp ảnh những khoảnh khắc đặc biệt

Là các nhiếp ảnh gia, chúng ta thường nhắm đến các kết quả cụ thể. Và mặc dù các bức ảnh thu được có thể tuyệt vời ở cấp độ kỹ thuật, nhưng những hình ảnh trang trọng này có thể thiếu chất và cảm xúc. Tôi luôn cố gắng tìm cách ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt, đặc biệt là giữa cha mẹ và con cái, ngay cả khi hình ảnh thu được không tuân theo các quy tắc truyền thống của nhiếp ảnh.

Những thứ như nắm tay, một cái ôm ấm áp, một cái nhìn đặc biệt hoặc một tiếng cười chung sẽ giúp chúng ta hãy ghi lại điều gì đó có thật . Bạn không thể giả mạo những khoảnh khắc này, bạn phải chuẩn bị sẵn máy ảnh để có thể chụp ngay khi những điều đó xảy ra.

5. Đi dạo

Yêu cầu khách hàng của bạn đi dạo một đoạn ngắn và ghi lại chuyến tham quan bằng máy ảnh của bạn. Chụp ảnh từ phía trước, từ phía sau và thậm chí từ phía trên (nếu bạn có thể tìm thấy một điểm thuận lợi để chụp).

Một trong những kiểu chụp ảnh đi bộ yêu thích của tôi là bố mẹ nắm tay con cái của họ. Điều này mang lại cảm giác quan tâm và dịu dàng đồng thời đảm bảo các đối tượng của bạn đều nằm trên cùng một mặt phẳng tiêu cự. Ống kính zoom không cần thiết, nhưng nó chắc chắn hữu ích, vì bạn sẽ dành ít thời gian hơn để đuổi theo mọi người và nhiều thời gian hơn để chụp ảnh. Đảm bảo máy ảnh của bạn đang ở chế độ chụp liên tục tốc độ cao, vì bạn có thể cần 20 hoặc 30 bức ảnh để có được một bức ảnh mà bạn thực sự thích.

Và nếu trẻ chưa đủ lớn để tự đi, bạn chỉ cần nhờ bố mẹ bế (hoặc cho trẻ cưỡi trên vai) để có những hình ảnh đáng nhớ không kém.

6. Để các bé tự nhiên chơi đùa

Điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện, nhưng nếu bạn có thể bắt gặp các bé khi đang chơi, cười hoặc đùa giỡn, thì đó giống như một bức ảnh vàng nổi bật. Tôi cố gắng cười và đùa với bọn trẻ bằng cách kể cho chúng nghe một câu chuyện hài hước hoặc yêu cầu chúng làm điều gì đó ngớ ngẩn, điều này thường giúp các bé là chính mình, sáng tạo của riêng chúng.

7. Chụp ảnh từ trên cao

Bạn muốn chụp những bức ảnh độc đáo khiến khách hàng gọi cho bạn để có các buổi chụp ảnh tiếp theo? Mang theo một cái thang cùng với thiết bị máy ảnh của bạn.

Sau đó đứng lên cao – đảm bảo an toàn! – và có được một số bức ảnh chụp những đứa trẻ từ trên cao. Đây có thể là những hình ảnh đời thường,các bé đang chơi hoặc đọc sách, nhưng tôi cũng muốn chúng nhìn lên tôi và mỉm cười khi tôi chụp ảnh chúng.

Một điều thú vị về ảnh chụp từ trên cao là bạn không cần bất kỳ thiết bị máy ảnh cầu kỳ nào (chẳng hạn như ống kính khẩu độ rộng). Làm mờ hậu cảnh không phải là vấn đề vì các bé ở rất gần mặt đất hoặc sàn nhà và thường không di chuyển xung quanh quá nhiều.

Điều này có nghĩa là bạn có thể có được những hình ảnh nổi bật với một chiếc máy ảnh cơ bản. Sự độc đáo của những bức ảnh này đến từ góc máy, đây là điều mà nhiều người không thực sự nghĩ đến. Nó sẽ làm cho các bức ảnh kết quả trở nên đáng nhớ và độc đáo, mà khách hàng của bạn sẽ đánh giá rất cao.

8. Một cái ôm!

Không khó để chụp ảnh nhóm các bé – Phần khó khăn là biết khi nào nên làm điều đó.

Nếu bạn chụp một bức ảnh nhóm cho các bé sớm trong một buổi chụp ảnh, bạn sẽ không có được loại cảm xúc chân thật mà bạn có thể chụp được. Nếu bạn nhận được bức ảnh các bé quá muộn, bọn trẻ và cha mẹ chúng sẽ mệt mỏi và có thể không có tâm trạng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể chọn được đúng thời điểm, kết quả thật đáng kinh ngạc.

Đó là lý do tại sao tôi thích để các bé chụp cùng nhau trong khoảng thời gian giữa buổi chụp ảnh. Thật tuyệt khi được làm quen với các gia đình trước, thực hiện một số bức ảnh cá nhân và chụp ảnh những đứa trẻ với cha mẹ của chúng. Sau đó, sau khoảng 15 hoặc 20 phút, mọi người đều cảm thấy thoải mái hơn – và khách hàng của bạn, đặc biệt là các bé bắt đầu mất hứng thú. Đó là thời điểm tuyệt vời để có được một số bức ảnh của tất cả các bé cùng nhau!

9. Mang theo một người bạn bốn chân

Có một cách chắc chắn để tạo thêm nhiều hứng thú và cảm xúc cho buổi chụp ảnh của trẻ em: hãy để các bé mang theo một con vật cưng. Khi bạn cho mèo, chó, thằn lằn hoặc những người bạn động vật khác tham gia vào một buổi chụp ảnh, bạn sẽ nhận được rất nhiều nụ cười tươi, cảm xúc chân thật và những bức ảnh tuyệt vời.

Thú cưng giúp các bé cảm thấy thoải mái và cho chúng thứ gì đó để tập trung ngoài bạn và cha mẹ, ngoài ra những bức ảnh này thường tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời trong những năm tháng trôi qua. Tuy nhiên, chụp ảnh với thú cưng mang một số rủi ro quan trọng, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị sẵn sàng.

Vật nuôi, ngay cả những con thân thiện, có thể lo lắng và bắt đầu hành động trong buổi chụp ảnh. Động vật cũng có thể ủ rũ và không hợp tác, điều này đôi khi khiến cha mẹ – và thậm chí cả con cái căng thẳng. Nói chung, những gì tôi đề xuất là liên quan đến vật nuôi trong một phần nhỏ của buổi chụp ảnh nhưng không phải toàn bộ.

Nhờ một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn mang thú cưng đến trong vài phút. Chụp một số hình ảnh, nhưng sau đó yêu cầu họ đưa con vật cưng trở về nhà. Bằng cách đó, bạn có được lợi ích khi chụp ảnh với thú cưng mà không gặp bất kỳ phức tạp nào và bạn cũng như khách hàng của bạn có thể hài lòng với kết quả đạt được.

10. Đọc một cuốn sách

Mỗi đứa trẻ đều có một cuốn sách yêu thích. Cho dù đó là một cuốn sách ảnh, một cuốn tiểu thuyết hay thậm chí là một cuốn sách tô màu, những kho báu này sẽ mang lại hiệu quả kỳ diệu cho nhiếp ảnh của bạn. Thật dễ dàng để khiến trẻ cười và cười khi bạn yêu cầu chúng đọc câu chuyện yêu thích của chúng, và bạn sẽ có cơ hội chụp lại những bức ảnh về chúng trong trí tưởng tượng khi chúng lật trang sách.

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc chụp ảnh cho bé với sách, khi các bậc cha mẹ nhìn lại những bức ảnh sau khi thời gian trôi qua, nhìn thấy con cái của họ đọc những cuốn sách yêu thích của chúng luôn mang lại một cảm xúc trào dâng.

ĐĂNG NHẬN XÉT